Trầm Hương không còn là một từ xa lạ đối với nhiều người. Trầm Hương có nhiều phương thức sử dụng khác nhau như vòng tay Trầm Hương, rượu Trầm Hương, bột Trầm hương,… Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về bột Trầm Hương, tác dụng và cách sử dụng chúng.

1. Bột trầm hương là gì? 

Bột Trầm Hương là một sản phẩm được say ra từ Trầm Hương mà không trộn bất kỳ loại nào khác. Có 2 nguồn chế tạo bột Trầm Hương đó chính là Trầm Hương tự nhiên hoặc Trầm Hương nhân tạo.

bot-tram-huong-la-gi-1

Bột Trầm Hương có vô số tác dụng

Cũng như Trầm Hương, bột Trầm Hương cũng mang trong mình vô số tác dụng. Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng đó ngay sau đây nhé!

2. Bột trầm hương có tác dụng gì? 

Bởi có nguồn gốc từ Trầm Hương, nên bột Trầm Hương cũng có những tác dụng giống với Trầm Hương như cải thiện sức khỏe, phong thủy, … 

2.1. Ý nghĩa Tâm linh

Trước đây, khi bột Trầm Hương chưa được biết đến nhiều, người ta thường đốt các miếng trầm hoặc trầm sánh để xông nhà bởi mùi hương nhẹ nhàng và sức lan rộng của chúng. Tuy nhiên, mùi hương của Trầm sẽ không được tận dụng hết nếu áp dụng cách này và sẽ dẫn đến sự lãng phí nếu không biết dùng đúng cách. 

bot-tram-huong-la-gi-2

Bột Trầm Hương được sử dụng nhiều để xông nhà

Hiện nay, bột Trầm Hương ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi và tiết kiệm so với miếng Trầm Hương. Bột Trầm Hương được sử dụng để xông nhà giúp tẩy uế, trừ tà. Từ đó đem lại một luồng khí cho ngôi nhà, gia chủ ngày càng may mắn, thịnh vượng. Đặc biệt là những cửa hàng, văn phòng khi khai trương sử dụng bột Trầm Hương sẽ giúp làm ăn phát đạt.

2.2. Giúp tinh thần thoải mái

Cũng giống như Trầm Hương miếng khi chưa được gia công, bột Trầm Hương cũng có tác dụng giảm stress, thư giãn tinh thần bởi mùi hương tự nhiên của chúng. 

bot-tram-huong-la-gi-3

Bột Trầm Hương giúp tinh thần thoải mái

2.3. Cải thiện sức khỏe

Bên cạnh đó, bột Trầm Hương còn giúp giảm triệu chứng hoặc thậm chí chữa tuyệt đối một số bệnh mà không phải sản phẩm nào cũng có khả năng đó là tiêu hóa kém, nôn mửa, đau dạ dày, hen suyễn, triệu chứng xúc động mạnh gây khó thở, …

bot-tram-huong-la-gi-4

Bột Trầm Hương giúp cải thiện sức khỏe

3. Cách sử dụng bột Trầm Hương

Kèm theo với những tác dụng tuyệt vời, sẽ có những phương pháp sử dụng bột Trầm Hương khác nhau bạn nên bỏ túi.

3.1. Sử dụng bột Trầm Hương để xông nhà

Để xông nhà, trừ tà hay tẩy uế, bột Trầm Hương thường được đốt để tận dụng mùi hương của chúng. Trong đó có 3 cách đốt hiệu quả sau đây:

Đốt trực tiếp: Đây là phương pháp dễ dàng nhất. Bạn có thể cho bột Trầm Hương vào đĩa hoặc vật không bắt lửa, đổ bột thành hình ngọn núi nhô cao để bột có thể cháy dần dần. Sau đó bạn đốt từ từ, và hơ khói khắp nơi trong nhà. Theo quan niệm của ông cha ta, khi đốt hãy mở hết tất cả cửa sổ để mùi Trầm đẩy hết tà khí ra khỏi nhà và đón dương khí vào nhà. 

bot-tram-huong-la-gi-5

Có nhiều cách để xông nhà với bột Trầm Hương một cách hiệu quả

Đốt lò than: Bạn rắc bột Trầm lên hoặc bên cạnh bếp củi đang cháy hoặc có than đỏ. Khi bột bén lửa sẽ có hương thơm tỏa ra.

Đốt bằng điện: Đây là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần đổ bột Trầm Hương vào miệng lò điện, hẹn giờ, khi lò nóng sẽ thấy hương thơm nhẹ nhàng của Trầm Hương kan tỏa.

3.2. Sử dụng bột Trầm Hương để chữa tiêu hóa kém, nôn mửa, đau dạ dày

Sử dụng bột Trầm Hương với Bạch Đậu Khấu theo tỷ lệ 1:1, mỗi loại 5g, tán nhỏ thành bột mịn, chia thành 10 gói. Khi uống, cho hỗn hợp bột vào nước nóng, khuấy đều, để bột lắng xuống rồi chắt lấy nước uống.

bot-tram-huong-la-gi-6

Uống bột Trầm Hương với Bạch Đậu Khấu mỗi ngày để chấm dứt tiêu hóa kém, nôn mửa, đau dạ dày

Đối với trẻ nhỏ bị tiêu hóa kém, chỉ nên uống 1 gói 1 ngày. Còn trẻ lớn tuổi nên sử dụng 2 gói và người lớn nên dùng 3-4 gói mỗi ngày.

3.3. Sử dụng bột Trầm Hương để chữa triệu chứng hen suyễn

Trộn 2g bột Trầm Hương cùng với 3g lá Trắc Bá, tán bột mịn và uống trực tiếp hoặc pha với nước nóng trước khi ngủ.

bot-tram-huong-la-gi-7

Sử dụng bột Trầm Hương cùng với lá Trắc Bá để giảm triệu chứng hen suyễn

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn có hiểu biết sâu hơn về bột Trầm Hương. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của chúng tôi qua website nguontramhuong.com để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Similar Posts
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận