Từ xa xưa, người Việt Nam ta đã có rất nhiều phong tục, tập quán truyền thống và vẫn được lưu truyền đến ngày nay. Xông nhà là một trong những phong tục đó. Ý nghĩa của việc xông nhà là để xua đuổi tà khí và đón nhận dương khí, thường là sự thịnh vượng và may mắn.

cach-dot-bot-tram-huong-1

Xông nhà là một phong tục lâu đời của người dân Việt Nam

Ngày nay, hình thức xông nhà dường như đã thay đổi so với xưa. Khi bột Trầm Hương dần dần chiếm lĩnh thị trường, càng nhiều người biết đến và sử dụng chúng như là một biện pháp để xông nhà. Tuy nhiên, vẫn khá nhiều người thắc mắc rằng làm thế nào để xông nhà với loại sản vật quý hiếm được trời ban này. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về một số cách phổ biến mà chúng tôi đã tham khảo.

1. Xông với lửa than

Đây là một cách xông nhà có truyền thống lâu đời. Than được quạt cho lên lửa hồng, sau đó để lên một miếng sắt rồi rắc bột Trầm Hương lên trên. Để một thời gian sau, bột sẽ cháy rất nhanh và bắt đầu tỏa mùi hương.

cach-dot-bot-tram-huong-2

Xông Trầm với than lửa là một cách xông nhà có truyền thống lâu đời

2. Đốt bột Trầm trực tiếp

Đây là cách đơn giản nhất và khá phổ biến. Sử dụng 2-3 thìa bột Trầm, đặt vào lư xông bột hoặc đĩa sứ thành hình chóp để dễ đốt. Dùng bật lửa hoặc diêm châm trực tiếp vào phần đỉnh bột. Khi đốt bột không cháy thành lửa ngọn mà cháy âm ỉ từ từ bên trong và dần dần tỏa ra mùi hương.

cach-dot-bot-tram-huong-3

Đốt bột Trầm trực tiếp là biện pháp đơn giản và khá phổ biến

3. Dùng lò xông Trầm bằng điện

Đây là cách an toàn nhất, phòng chống cháy nổ. Cơ chế hoạt động của lò xông điện không quá phức tạp. Khi sử dụng, dòng điện sẽ làm nóng phần miệng lò, bột Trầm hương được đặt trên miệng lò sẽ được làm nóng và bắt đầu tỏa hương.

cach-dot-bot-tram-huong-4

Xông Trầm bằng lò điện là phương pháp an toàn cho người sử dụng

Có rất nhiều cách xông nhà bằng bột Trầm Hương được sử dụng hiện nay. Trên đây là 3 phương pháp phổ biến và tốt nhất mà chúng tôi đã tham khảo. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website nguontramhuong.com để nhận được tư vấn từ đội ngũ nhân viên tận tình.

Similar Posts
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận