1. Trầm Hương – Sinh ra từ đất, mang linh khí của trời, thiên địa dung hòa.

Trầm được biết là hình thành trong thân cây Dó Bầu. Khi cây chịu tổn thương bởi những tác động bên ngoài như thiên tai, gió quật gãy cành, bị ghim đạn, bị côn trùng đục. Lúc đó, cây sẽ tiết ra 1 chất bao bọc lấy phần bị thương. Lâu dần, phần bị thương đó biến tính, tích dầu thành Trầm. Trầm thu hoạch về tích lượng tinh dầu càng nhiều, hương thơm càng đậm, càng rõ nét thì càng có giá trị.

mat-day-chuyen-tram-huong-1

Gỗ Trầm Hương

Một câu chuyện khác được kể lại rằng, khi cây Dó bị thương ,hương trời theo gió đáp vào chỗ bị thương ấy, quyện cùng dòng chảy của nhựa cây mà tạo Trầm. Đó chính là lời giải thích cho hương thơm đặc biệt của Trầm, thứ hương thơm mà người ta vẫn ví von với hương thơm thanh tịnh của cõi Niết Bàn.

2. Trầm Hương và những tác dụng tuyệt vời

Lý do vì đâu mà Trầm lại được chú ý đến vậy? Để lý giải được câu hỏi đó, bạn phải hiểu được những tác dụng tuyệt vời mà Trầm mang đến cho sức khỏe con người và với thế giới tâm linh.

2.1.  Đối với ngành Y học

Cả Đông Y lẫn Tây Y đều phải công nhận những tác dụng thần thánh hóa của Trầm. Đây là bài thuốc đặc biệt hiệu quả nếu bạn muốn chữa các bệnh về tim mạch, về đường tiết niệu, hệ tiêu hóa, Trầm cũng là bài thuốc giúp bạn loại bỏ các cơn đau như đau đầu, đau bụng, đau ngực,… đặc biệt đây còn là phương thuốc an thần rất tốt giúp bạn trấn an tinh thần, khiến đầu óc bạn trở nên thư giãn, thoải mái hơn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

2. 2. Trong tâm linh 

Trầm Hương là loại gỗ quý, vì mang hơi thở của hương gió trời nên người ta tin rằng Trầm là vật có dương khí vô cùng mạnh mẽ. Người ta thường mang các món đồ mỹ nghệ bằng Trầm bên mình với mong muốn xua đi vận rủi, chướng khí, họ coi Trầm như một lá bùa hút tài, hút lộc và vận may cho mình.

mat-day-chuyen-tram-huong-2

Chuỗi vòng tay Trầm Hương

Không chỉ có vậy, với hương thơm đặc trưng của Trầm, người ta cũng thường sử dụng Trầm để thắp hương tại ban thờ gia tiên hay cả những lúc lên chùa chiền. Đây như một hình thức để thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên của mình, của các Phật Tử với Thần Phật!

3. Top 11 mẫu  mặt dây chuyền Trầm Hương đẹp nhất

3.1. Mặt Phật Di Lặc Trầm Hương

Đầu tiên phải nói đến, phổ biến nhất trong thị trường chính là mặt dây chuyền hình Phật Di Lặc. Chính vì độ phủ sóng rộng rãi nên mặt Phật Di Lặc Trầm Hương được liệt hẳn vào 1 mục riêng.

Trong phong thủy, người ta thích dùng tượng Phật Di Lặc bởi ngay tướng mạo bên ngoài mập mạp, chân chất cùng nụ cười rạng rỡ. Thần chính là đại diện cho sự hạnh phúc và tài lộc. Người ta mang mặt dây chuyền hình phật Di Lặc bên người với mong muốn giải tỏa hết buồn phiền, sống thanh thản, hạnh phúc.

mat-day-chuyen-tram-huong-3

Mặt Phật Di Lặc

3.2. Mặt dây chuyền miếng khắc chữ

mat-day-chuyen-tram-huong-4

Mặt dây chuyền Trầm Hương chữ Phúc

Thường khi khắc chữ người ta sẽ chọn chữ Phúc, Lộc hoặc chữ Thọ tùy vào mong muốn và sở thích của từng cá nhân. Với loại mặt dây chuyền này, nó sẽ có nhiều loại cho bạn lựa chọn. Có loại được bọc vàng, có loại được bọc bên ngoài họa tiết bạc nhưng cũng có nhiều người thích sự đơn giản, mộc mạc sẽ chọn mặt dây chuyền khắc chữ đơn thuần .

3.3. Mặt dây chuyền bọc chữ vàng

Gần giống với mặt dây chuyền khắc chữ, mặt dây chuyền bọc chữ vàng có điểm khác chính là người ta sẽ khắc chữ vàng lên trên mặt 1 miếng gỗ Trầm Hương với hình dáng tự nhiên. Chính vì hình dáng tự nhiên đã tạo cho mặt dây chuyền Trầm loại này có phần phóng khoáng hơn. Đây sẽ là một lựa chọn khá hay ho nếu bạn không thích kiểu dáng của mặt dây chuyền khắc chữ.

mat-day-chuyen-tram-huong-5

Mặt Trầm Hương bọc vàng 

3.4. Mặt dây chuyền nam Trầm Hương

Ấn tượng ban đầu với người tiêu dùng chính là vẻ ngoài phần lớn được làm thành các hình khối trụ hay thậm chí có thiên hướng giống với móng hổ! Mặt dây chuyền loại này được bọc vàng bên ngoài tạo cho người nhìn cảm giác mạnh mẽ, oai phong phù hợp với giới mạnh nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu chị em nào có cá tính mạnh mẽ và thích chơi đồ Trầm thì cũng đừng ngại mà sắm cho mình một chiếc nhé!

mat-day-chuyen-tram-huong-6

Mặt dây chuyền cho nam đa dạng kiểu dáng

3.5. Mặt dây chuyền hình thánh giá 

Khi nhìn thấy Thánh Giá người ta thường nghĩ ngay đến Kito Giáo cũng những con chiên của Chúa. Tuy nhiên, từ lâu, hình ảnh Thánh Giá đã sớm trở thành 1 trong những biểu tượng có tính nghệ thuật cao và được người đời sử dụng nhiều khi chế tác các món đồ trang sức. Đặc biệt, ngày nay, hình ảnh của Thánh giá còn được yêu thích hơn cả không chỉ với những người trong đạo mà còn cả những người ngoại đạo bởi tính thẩm mỹ của nó và nhất là với giới trẻ.

mat-day-chuyen-tram-huong-7

Mặt Trầm hình Thánh Giá

3.6. Mặt dây chuyền hình Quan Công

Những bức tượng Quan Công luôn xuất hiện với vẻ mặt nghiêm nghị và có phần hung dữ, tuy nhiên chuyện kể lại răng đây là vị quan bảo vệ tầng lớp bị áp bức chính vì vậy, người ta mang hình tượng quan bên mình với mong muốn được bảo vệ. Đặt tượng Quan Công trong nhà giúp trấn áp hung khí, loại bỏ những thế lực tà ma xấu xa mà mang lại vượng khí cho gia đình.

mat-day-chuyen-tram-huong-8

Mặt Trầm tạc Quan Công

3.7. Mặt Phật Quan Âm Trầm Hương đứng

Hình ảnh của Phật Bà Quan Âm hiện lên luôn dịu hiền, từ bi với con dân. Mang tượng Phật Quan Âm bên mình sẽ giúp cho chủ nhân luôn cảm thấy vui vẻ, yêu đời, lạc quan và lòng hướng Phật.

mat-day-chuyen-tram-huong-9

Mặt Trầm Phật Quan Âm đứng

3.8. Mặt Trầm Hương tạc Rồng ngậm ngọc

Không chỉ có mặt Phật Trầm Hương mà người ta còn có mặt Rồng Trầm Hương. Ngay từ thuở xa xưa, hình ảnh rồng vẫn luôn gắn bó với cuộc sống của người dân, chẳng phải tự nhiên mà người ta nói dân Việt ta là “con Rồng, cháu Tiên”. Ngày nay, hình ảnh rồng oai phong, lẫm liệt – biểu trưng cho sức mạnh và quyền thế cũng rất được mọi người ưa chuộng.

mat-day-chuyen-tram-huong-10

Mặt Trầm Rồng ngậm ngọc

3.9. Mặt gỗ Trầm Hương tự nhiên 

Đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế. Mặt gỗ Trầm tự nhiên mang nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng tất cả đều thể hiện 1 vẻ đẹp của sự tự do và phóng khoáng. Loại mặt dây chuyền này sẽ rất phù hợp với những người luôn đi tìm những điều mới lạ, những ý tưởng sáng tạo, đặc biệt nhất là với những người có thiên hướng về nghệ thuật.

mat-day-chuyen-tram-huong-11

Mặt Trầm dáng tự nhiên

3.10. Mặt Phật Trầm Hương nửa người

Loại này có ý nghĩa giống với mặt Phật Quan Âm Trầm Hương đứng, nhưng tượng phật chỉ được làm gia công đến nửa người hoặc chỉ hết phần tóc. Với loại này, phần lớn người ta sẽ làm với hình ảnh Phật Bà Quan Âm, tuy nhiên bạn có thể đặt trước hình ảnh của vị thần khác với cửa hàng theo ý muốn của bản thân.

mat-day-chuyen-tram-huong-12

Những mẫu Mặt Trầm Phật Quan Âm nửa người

3.11. Mặt Trầm Hương hình tròn

Với ý nghĩa giống như hạt ngọc quý, mặt Trầm Hương loại này có hình khối cầu bao bên ngoài là 1 lớp họa tiết bạc giúp tăng lên vẻ quý phái, kiều diễm. Loại mặt Trầm này rất phù hợp với phái đẹp, là phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của chị em phụ nữ. 

mat-day-chuyen-tram-huong-13

Mặt Trầm tròn 

Trên đây là top 11 mẫu mặt dây chuyền Trầm Hương nổi bật nhất, bạn đã chọn được cho mình mẫu mặt dây Trầm Hương nào phù hợp chưa? Nếu rồi thì bạn hãy để lại comment cho nguontramhuong.com biết và cũng đừng quên thường xuyên truy cập trang để cập nhật nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Similar Posts
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận