“Nhất Bạch, Nhì Thanh, Tam Huỳnh, Tứ Hắc” là câu nói mà dân đi địu thường truyền tai nhau! Trong giới, Bạch Kỳ được coi là loại Trầm Hương đắt nhất, có giá trị cao nhất và cũng là loại khó khai thác nhất! Là vương của các loại Trầm! Vậy, Bạch Kỳ Nam có những điểm gì khiến nó có giá đến vậy? Cách nhận biết Bạch Trầm Kỳ như thế nào? Giá của Bạch Trầm Kỳ là bao nhiêu?

tram-huong-dat-nhat-1

Bạch Kỳ Nam có giá 50 tỷ đồng/kg?

1. Phân loại Kỳ Nam

Kỳ Nam được biết đến trên thị trường có 4 loại: Bạch Kỳ Nam, Thanh Kỳ Nam, Huỳnh Kỳ Nam và Hắc Kỳ Nam. Tuy vào đặc điểm màu sắc, hình thái, tính chìm nước, lượng tinh dầu của mỗi loại mà giá trị của chúng cũng được phân thành nhiều khúc trên thị trường

  • Bạch Kỳ: Đây là loại Kỳ Nam có giá trị lớn nhất trong các loại Trầm, là Vương của các loại Kỳ Nam. Bạch Kỳ Nam có màu trắng đục, mềm mịn, chứa lượng tinh dầu cao nhất nhưng cũng là loại khó khai thác nhất, cực hiếm và ít gặp.
  • Thanh Kỳ: Có ánh xanh, loại nhiều dầu thì mềm, ít dầu thì cứng.
  • Huỳnh Kỳ: Có màu vàng tựa sáp ong, nặng và cứng.
  • Hắc Kỳ: có màu đen và cứng.

>>> Xem thêm: Trầm Hương Kỳ Nam – Chất kháng thể tuyệt vời trong tự nhiên

2. Điều gì khiến Bạch Trầm Kỳ trở nên đắt đỏ?

Kỳ Nam đắt đỏ không chỉ bởi tính thơm, tính quý hiếm, khó khai thác mà gỗ Bạch Trầm Kỳ còn có giá trị cao trong y học, về tâm linh và cả về phong thủy, tính thẩm mỹ.

tram-huong-dat-nhat-2

Bạch Trầm Kỳ

2.1 Về sức khỏe

Trong Đông Y, người ta thường dùng Trầm làm thuốc hơn là kỳ bởi Kỳ quá hiếm và đắt tiền. Tuy vậy, Kỳ nam có công dụng đặc biệt hiệu quả trong việc chữa trị chứng đi tiểu không cầm được, có ích trong việc giao hợp được lâu, là bài thuốc tốt điều trị các bệnh tiêu hóa như: khí thống, đau bụng tiêu chảy thể tả,… Ngoài ra Kỳ Nam còn có tác dụng tiêu tan đờm dãi (dùng trong trị chứng ho).

2.2 Về tâm linh

Do tính hiếm và khó khai thác của Bạch Trầm Kỳ, nhiều người sử dụng xông tinh dầu Trầm Hương hơn việc xông tinh dầu Kỳ Nam.

Hấp thụ tinh hoa của đất trời nên Bạch Trầm Kỳ cũng là một vật có dương khí mạnh! Người ta có thể sử dụng Kỳ Nam mang bên mình như một lá bùa có khả năng chiêu tài, dẫn lộc, mang may mắn về cho gia chủ! Giúp cải thiện các tính xấu, xua đi tà tâm, dung tục trong cuộc sống.

2.3 Về thời trang

Bạch Trầm Kỳ là loại Trầm chứa nhiều tinh dầu nhất, có giá trị thẩm mỹ nhất nhưng cũng là loại khó khai thác nhất trong số các loại Trầm. Người ta thường mua Bạch Trầm Kỳ bên cạnh việc thu thập của hiếm còn để khẳng định vị thế của mình trong xã hội khi sở hữu một món đồ không phải dễ tìm.

tram-huong-dat-nhat-3

Vòng tay Kỳ Nam cao cấp

3. Giá của Kỳ Nam 

Giống như Trầm Hương, giá của Kỳ Nam phụ thuộc vào thể tích khối Kỳ Nam, chất lượng dầu chứa trong gỗ, loại Kỳ Nam, chìm nước hay không chìm nước, đặc hoặc rỗng,…

Bạch Trầm Kỳ với giá 50 Tỷ/kg nhưng là loại cực hiếm. Thanh kỳ chỉ  to bằng lon bia thả vào nước nếu nổi lưng chừng mới có giá từ 8 -10 tỷ đồng, còn chỉ nổi trên mặt nước thì giá chỉ mua vào 4-5 tỷ đồng/kg, đồng giá với Hắc kỳ, Huỳnh kỳ.

Tuy nhiên ngày nay, Bạch kỳ nam là một sản phẩm quý hiếm, nên mọi hoạt động buôn bán liên quan đến kỳ nam đều bị cấm và sẽ bị xử lý nếu vi phạm.

>>> Xem thêm: Trầm Hương giá bao nhiêu 1 kg?

Similar Posts
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận