Việt Nam là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm. Khi đến mùa mưa sẽ là cơ hội cho các loại muỗi sinh sôi, khiến cho hoạt động hàng ngày của con người trở nên khó chịu. Bên cạnh đó, chúng còn là nguyên nhân làm cho hàng triệu người nhập viện mỗi năm chỉ vì vết cắn của chúng, thậm chí là dẫn đến tử vong nếu quá nghiêm trọng. 

Vì vậy, đã có rất nhiều biện pháp phòng tránh muỗi đốt đã xuất hiện như dùng vợt bắt muỗi, phun thuốc, … Những phương pháp đó không những không giải quyết triệt để tình trạng “vo ve” khó chịu mà còn gây hại cho con người. 

tram-huong-duoi-muoi-1

Muỗi thường sinh sôi ở môi trường ẩm ướt

Tuy nhiên, có một cách mà ngày nay càng nhiều người biết đến và sử dụng, một cách hiệu quả mà không có hại cho con người, đó chính là sử dụng Trầm Hương – báu vật trời ban. Đa số mọi người thường dùng mùi hương của Trầm để đuổi muỗi. Vậy làm thế nào để đuổi muỗi bằng Trầm Hương, hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

Sử dụng nhang Trầm Hương

Nhang Trầm Hương được sử dụng rộng rãi qua truyền thống thắp hương của người dân Việt Nam nhưng không phải tất cả đều biết rằng chúng là một phương pháp đuổi muỗi vô cùng hiệu quả.

Nhang Trầm Hương được làm từ bột Trầm Hương tự nhiên. Đốt nhang Trầm không chỉ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu mà còn khiến muỗi tránh xa, bởi chúng thường rất sợ mùi hương của Trầm Hương. Vậy có thể thấy nhang Trầm Hương vừa có tác dụng đối với sức khỏe lại có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

tram-huong-duoi-muoi-2

Nhang Trầm Hương được sử dụng rộng rãi nhưng ít người biết rằng phương pháp này có thể đuổi được muỗi

Xông Trầm Hương

Khi xem những phim cổ trang Trung Quốc, ta thường thấy những ông vua trong triều đình khi ngủ thường đặt những lò xông Trầm Hương bên cạnh. Bởi mùi hương của Trầm sẽ tạo cảm giác dễ chịu, tạo giấc ngủ sâu, bên cạnh đó cũng xóa tan những tiếng kêu “vo ve” của muỗi.

tram-huong-duoi-muoi-3

Xông Trầm Hương được biết đến từ thời xa xưa là một biện pháp đuổi muỗi hiệu quả

Đốt tinh dầu Trầm Hương

Đốt tinh dầu Trầm cũng là một cách đuổi muỗi hiệu quả. Cơ chế của phương pháp này cũng là sử dụng mùi hương của Trầm tự nhiên để đuổi muỗi. Và đây là biện pháp tốt nhất, nhưng chi phí lại khá cao.

tram-huong-duoi-muoi-4

Đốt tinh dầu Trầm Hương là giải pháp đuổi muỗi tốt nhất

Bên cạnh sử dụng Trầm Hương để đuổi muỗi, bạn có thể sử dụng mùi hương của loại sản vật quý này để đuổi các loài côn trùng khác vô cùng hiệu quả.

Trên đây là các cách sử dụng Trầm Hương để đuổi muỗi mà chúng tôi đã nghiên cứu và tham khảo từ nhiều nguồn. Nếu có câu hỏi hay vấn đề thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website nguontramhuong.com để nhận được những lời tư vấn tốt nhất.

Similar Posts
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vô danh
Vô danh
3 năm trước

Visitor Rating: 5 Stars