Trầm Hương ngày càng được nhiều người săn đón bởi tác dụng tuyệt vời, mang trong mình khả năng chữa “bách bệnh”, cải thiện sức khỏe cũng như có ý nghĩa phong thủ. Vì vậy giá cả của loại thảo mộc quý này luôn được những người có nhu cầu quan tâm và tham khảo.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác mà chúng tôi khảo sát trên thị trường Trầm Hương.

1. Giá các loại trầm hương bao nhiêu tiền 1 kg?

Chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nghe Trầm Hương được bán theo cân đúng không? Ngoại trừ các sản phẩm đã được đưa vào sản xuất như vòng tay, tinh dầu Trầm, … thì Trầm Hương khi chưa được gia công sẽ được trao đổi và mua bán trên thị trường theo khối lượng của chúng.

tram-huong-gia-bao-nhieu-1

Trầm Hương có giá bao nhiêu 1kg?

Tuy nhiên, không phải 1kg Trầm Hương nào cũng có giá như nhau. Dựa vào tính chất và chất lượng, Trầm Hương được chia ra làm 3 loại chính cùng với đó là những mức giá khác nhau.

  • Đầu tiên có thể kể đến đó chính là Kỳ Nam, có giá trị cao nhất trong 3 loại Trầm. Kỳ Nam được chia thành 4 loại với giá cả khác nhau.  Đó chính là Bạch Kỳ – Thanh Kỳ – Huỳnh Kỳ – Hắc Kỳ. Kỳ Nam có giá thấp nhất là hơn 2 tỷ đồng và cao nhất vào khoảng 17 đến 19 tỷ đồng trên 1 kilogram. Sách xưa đã xếp loại Kỳ Nam rằng: “Nhất Bạch, nhì Thanh, tam Huỳnh, tứ Hắc”. Loại có giá cao nhất và vô cùng quý hiếm đó chính là Bạch Kỳ và thấp nhất là Hắc Kỳ.

>>> Xem thêm: Trầm Hương Kỳ Nam – Chất kháng thể tuyệt vời trong tự nhiên

tram-huong-gia-bao-nhieu-2

Kỳ Nam có giá thành đắt nhất trong 3 loại

  • Loại thứ 2 đó chính là Trầm Hương. Đây là loại Trầm cao cấp, tuy nhiên lượng dầu ít hơn Kỳ Nam nên chúng có mức giá thấp hơn. Theo chất lượng của chúng, Trầm Hương được chia thành 6 loại. Trầm Hương loại 1 là loại chìm trong nước và có giá trị cao nhất trong 6 loại, được trao đổi trên thị trường với giá dao động trong khoảng từ gần 500 triệu đồng đến hơn 2 tỷ đồng với mỗi kilogram. Còn từ Trầm Hương loại 2  cho đến Trầm Hương loại 6, giá của chúng giảm dần tùy vào hàm lượng dầu, dao động trong khoảng từ 16 triệu đồng đến gần 500 triệu trên 1 kilogram.

tram-huong-gia-bao-nhieu-3

Trầm Hương có 6 loại cùng với các mức giá khác nhau

  • Loại cuối cùng cũng là loại rẻ nhất – Trầm Tốc. Trầm Tốc cũng được xếp thành 4 loại chính là Tốc đỉa – Tốc dây – Tốc hương – Tốc pi với mức giá giảm dần. 

>>> Tham khảo: Trầm Hương tốc kiến là gì?

tram-huong-gia-bao-nhieu-4

Trầm Tốc có nhiều loại và có giá trị thấp nhất trong các loại Trầm

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá Trầm Hương: 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá Trầm Hương trên thị trường. Vì vậy nên giá Trầm Hương rất vô định dựa trên sự quý hiếm, chủng loại, xuất xứ, màu sắc, lượng dầu, hoa văn… của chúng.

Yếu tố 1 – Nguồn gốc của giống cây: Như mọi người quan tâm đều biết, Trầm Hương được sinh ra từ cây Dó Bầu. Trên thế giới hiện nay có tất cả 25 loại cây Dó nhưng chỉ có 19 loại có khả năng tạo ra Trầm. Mỗi loại sẽ tạo ra Trầm Hương có chất lượng khác nhau tùy theo đặc điểm của chúng. Hiện nay, loại Dó ở Việt Nam được đánh giá là có thể tạo ra Trầm có chất lượng tốt nhất.

tram-huong-gia-bao-nhieu-5

Nguồn gốc của cây là một yếu tố quan trọng tác động đến giá Trầm Hương

Yếu tố 2 – Xuất xứ: Trầm Hương Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng cũng một phần nhờ về nơi xuất xứ của chúng. 

tram-huong-gia-bao-nhieu-6

Nơi xuất xứ cũng đóng vai trò trong việc quyết định giá thành của Trầm Hương

Yếu tố 3 – Hàm lượng dầu: Giá Trầm Hương chủ yếu được xác định qua hàm lượng dầu mà chúng sở hữu. Trầm có lượng dầu càng cao thì giá trị của chúng càng lớn. Đó là lý do vì sao Kỳ Nam là loại Trầm có mức giá cao nhất trong 3 loại Trầm.

tram-huong-gia-bao-nhieu-7

Giá Trầm Hương được dựa trên chủ yếu là hàm lượng dầu chứa trong chúng

Yếu tố 4 – Màu sắc: Màu sắc của Trầm Hương là một đặc điểm bên ngoài để có thể xác định được hàm lượng dầu bên trong. Trầm Hương màu nâu đen hay đen tuyền chứng tỏ chúng chứa hàm lượng dầu cao, đây là hai màu đắt nhất trong dòng sản phẩm Trầm Hương.

tram-huong-gia-bao-nhieu-8

Trầm Hương có màu càng sẫm, càng có giá trị cao

Yếu tố 5 – Hoa văn: Hoa văn mà Trầm Hương sở hữu cũng là một nhân tố xác định giá của chúng trên thị trường. Bởi nó biểu hiện hàm lượng tinh dầu chứa trong Trầm Hương và sẽ được đánh giá cao hơn về mặt thẩm mỹ.

3. Vòng tay Trầm Hương giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều vòng tay Trầm Hương với mức giá khác nhau. Mức giá đó thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố quan trọng nhất có lẽ là chất lượng của gỗ Trầm Hương được gia công.

tram-huong-gia-bao-nhieu-9

Vòng tay Trầm Hương có giá khác nhau tùy vào thiết kế và chất liệu của chúng

Bên cạnh chất liệu tạo nên sản phẩm, một yếu tố khác cũng giúp xác định giá thành của vòng Trầm Hương. Đó là phụ thuộc vào công ty sản xuất vòng tay. Yếu tố này quan trọng bởi khi sản xuất, các công ty gia công sẽ thiết kế cho sản phẩm của mình một kích thước của hạt và vòng khác nhau. Hơn nữa, có nhiều nhà sản xuất sẽ thêm một số chi tiết như mạ vàng để làm tăng tính thẩm mỹ của chiếc vòng tay.

Trên thị trường hiện nay, chiếc vòng tay có giá thành rẻ và đơn giản nhất có giá tầm 200.000 VNĐ và chiếc vòng được gia công đơn điệu với nhiều chi tiết được thêm vào có thể lên tới vài chục triệu, thậm chí là vài trăm triệu.

4. Tinh dầu Trầm Hương giá bao nhiêu?

Quá trình chiết xuất tinh dầu Trầm Hương từ nhựa cây Dó Bầu diễn ra khá lâu và có thể mất tới vài tháng để sản xuất. Phương pháp này bao gồm nhiều công đoạn và thiết bị khác nhau, cùng với sức lao động của công nhân, vì vậy giá thành của loại tinh dầu này khá là cao.

tram-huong-gia-bao-nhieu-10

Tinh dầu Trầm được bán trên thị trường với giá khác cao bởi quá trình chiết xuất phức tạp

Gỗ Trầm Hương được đưa vào sản xuất dầu yêu cầu tối thiểu 20kg cho ra 12ml tinh dầu. Phụ thuộc vào chất lượng, độ tinh khiết và đậm đặc, tinh dầu Trầm sẽ được bán trên thị trường với giá khác nhau, xung quanh mức giá 450 triệu đồng với mỗi lít dầu.

Trên đây là những thông tin mà nguontramhuong.com cung cấp để bạn có một nguồn tham khảo chính xác về giá của Trầm và những sản phẩm được làm từ Trầm trên thị trường hiện nay. Nếu có thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi qua website nguontramhuong.com để nhận được hỗ trợ và giải đáp.

Similar Posts
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận