Thế giới loài Trầm vốn rất đa dạng với thiên biến vạn hóa! Chính sự khác biệt ngay từ chất dầu, từ vị trí hình thành Trầm trên cây, màu sắc, hình dáng,… mà chúng được chạm khắc, tạo thành những sản phẩm mỹ nghệ, trang sức hết sức phong phú, đa dạng. Một trong số đó, Trầm Hương Mắt Tử – Thú chơi cho những người ưa phong cách bụi bặm, đường phố vẫn luôn toả sáng trong thế giới các sản phẩm mỹ nghệ từ Trầm! Vậy Trầm Mắt Tử là gì? Đặc điểm, công dụng của nó như thế nào? Hôm nay, nguontramhuong.com sẽ cùng các bạn giải đáp những thắc mắc đó nhé!

1. Trầm Hương Mắt Tử là gì?

Về nguồn gốc chung của các loại Trầm thì Trầm Hương vốn được hình thành trên thân cây Dó. Khi bị thương hay bị tác động bởi các yếu tố tự nhiên bên ngoài, cây sẽ tiết ra 1 loại nhựa bao lấy phần bị thương, chất nhựa này có tác dụng như 1 chất kháng sinh giúp cây kháng lại dịch, bệnh! Về sau, phần bị thương đó biến tính thành Trầm hoặc Kỳ. Tuy nhiên, tùy vào vị trí hình thành Trầm trên cây Dó Bầu mà chúng cũng được phân ra thành nhiều loại với những cái tên khác nhau: Trầm Mặt Thốn, Trầm Mặt Nhang, Trầm Rễ, Trầm Banh, Trầm Kiến,…

tram-huong-mat-tu-1 

Trầm hình thành trên thân cây Dó Bầu

Trầm Mắt Tử cũng là loại Trầm được hình thành trên thân cây Dó Bầu, cụ thể là được hình thành từ mắt gãy hay nhánh của cây Gió Bầu. 

Loại Trầm Mắt Tử này cũng được xếp vào hàng hiếm vì trong rừng Dó Bầu tự nhiên, khoảng 1.500 cây Dó mới có một cây có Trầm mà cây nhiễm Trầm thì chưa chắc nhiễm ở mắt cây!  Mà Trầm Hương Mắc Tử thường có tinh dầu Trầm Hương rất nhiều, thậm chí có những viên Trầm Hương Mắc Tử chìm nước. 

2. Đặc điểm đắt giá của Trầm Mắt Tử

Trầm Hương Mắt Tử với các vết lồi lõm bên ngoài giống như những chiếc mắt nhỏ. Giải thích cho đặc điểm hình thái này, do trong quá trình tạo Trầm, ở những chỗ nhánh hay mắt cây, lượng nhựa cây tích tụ, phân tán không đồng đều mà hình thành! Chính điều đó đã tạo nên một ngoại hình rất khác biệt, độc, lạ của Trầm Mắc Tử và khiến chúng trở thành sản phẩm ưa thích của đa số quý ông, phái mạnh!

tram-huong-mat-tu-2

Vòng Trầm Hương Mắc Tử 

3. Nổi bật từ sự khác biệt

Về cơ bản, khi mang vòng Trầm Hương Mắc Tử bên mình, chúng sẽ có những vai trò, ý nghĩa và công dụng tương đương với vòng đeo tay Trầm Hương nói chung. Để nguontramhuong.com nói bạn nghe về thế mạnh, những đặc điểm mà bạn chỉ có thể thấy ở Trầm Mắc Tử!

Đầu tiên là về kiểu dáng: Một đặc điểm dễ thấy là ở dáng vẻ bên ngoài của vòng Trầm Mắc Tử luôn có các vết lồi lõm, đây là những vết lồi lõm tự nhiên mà thành chứ không hề qua gọt đẽo. Khi đeo vòng Trầm, các vết lồi lõm này  luôn cọ xát, tiếp xúc với phần cổ tay bạn. Hạt Trầm sẽ có tác dụng massage giúp bạn lưu thông khí huyết!

tram-huong-mat-tu-3

Vết lồi lõm của vòng giúp massage

Về mặt tâm linh, những vết lồi lõm lại trông giống những con mắt nhỏ! Với ý nghĩa giúp bạn tránh xa khỏi những tai mắt của người đời, tránh xa thị phi, cạm bẫy cuộc sống, đeo một chiếc vòng Trầm Mắt Tử dành cho những người hay phải tiếp xúc với cộng đồng, quần chúng, nơi đông người cũng là một ý tưởng không tồi.

Về mặt thẩm mỹ, thời trang, nghệ thuật: Vòng Trầm Mắt Tử không phải chỉ phù hợp với riêng những người thích phong cách bụi bặm mà ngay cả những người ưa phong cách sang trọng, quý phái, lịch lãm cũng đừng ngại tậu ngay cho mình một chiếc vòng Trầm Mắt Tử nhé! Chúng sẽ làm tăng thêm cho bạn vài phần phong thái, lại thể hiện một nội tâm mạnh mẽ, quyết chiến, quyết thắng, tràn đầy nhiệt huyết trong bạn nữa đó!

tram-huong-mat-tu-4

Sự khỏe khoắn tiềm ẩn trong hình tượng Vòng Trầm Mắt Tử

Tuy nhiên, chính sự độc lạ nhưng cũng không kém phần quý hiếm mà nhiều nơi đã làm giả vòng Trầm Mắt Tử bằng cách gọt, đẽo khiến vòng không giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Về điểm này, khi bạn mua vòng Trầm cần đặc biệt lưu ý! Hãy tìm ngay cho mình những địa chỉ uy tín, chất lượng cung cấp các sản phẩm tự nhiên và sắm ngay cho mình một chiếc vòng phù hợp  nhé!

Similar Posts
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận