Xông nhà bằng Trầm Hương là phong tục ra đời nhờ vào sự giao thoa giữa những tín ngưỡng và tâm linh, phong thủy của người Việt! Nó đã sớm trở thành một trong những thủ tục không thể thiếu mỗi khi bạn chuyển nhà, dọn vào nhà mới hay thậm chí khai trương một cửa hàng. Đối với những người làm kinh doanh, sử dụng Trầm Hương xông phòng lại càng trở nên quan trọng. Tại sao lại vậy? Hãy cũng nguontramhuong.com tìm hiểu ngay nhé!

1. Xông Trầm khi nào?

1.1 Về nhà mới

Sau khi mỗi ngôi nhà được xây dựng xong sẽ khó tránh được những khói bẩn, bụi bặm! Khi dọn vào nhà mới, vì qua quá trình tu sửa và xây dựng, bạn sẽ cảm thấy ngôi nhà có phần âm u, lạnh lẽo, thiếu linh khí sống của con người. Chính vì vậy việc xông Trầm khi dọn vào nhà mới sẽ khiến gian nhà của bạn trở nên ấm áp hơn, thanh lọc không khí, không gian sống, tạo một khoảng thanh tịnh, tăng thêm phần dương khí cho căn nhà!

tram-huong-xong-nha-1

Trầm Hương xông nhà mới giúp tẩy uế, lọc không khí

1.2 Khai trương cửa hàng

Trầm Hương vốn được coi là lá bùa chiêu tài, chiêu lộc nên chẳng có gì là lạ khi người ta sử dụng Trầm Hương để xông mỗi khi khai chương hay mở một cửa hàng mới! Không chỉ chiêu tài, chiêu lộc cho cửa hàng, hương thơm Trầm sẽ còn khiến cho người ta cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng! Nhân viên năng động, nhiệt tình hơn, khách hàng cũng cảm thấy thư giãn, thoải mái mua sắm, lựa đồ.

1.3 Cuối năm cũ, đầu năm mới

Cuối năm cũ đầu năm mới là một dịp mà bạn không thể không xông Trầm! Trong thời khắc thiêng liêng, giao thoa năm này sang năm khác, việc xông Trầm như một nghi lễ bên cạnh việc xua đuổi những vận đen của năm cũ, đón linh khí của năm mới, hương thơm của Trầm còn giúp tăng thêm không khí ấm cúng ngày Tết, khiến đêm giao thừa mang đúng ý nghĩa ngày Tết, Tết đoàn tụ, Tết đoàn viên! Đặc biệt nếu ngày Tết bạn sử dụng Nhang Trầm nụ hoặc nhang Trầm nén để thắp hương tổ tiên, bạn sẽ có cảm giác như được kết nối với thế giới bên kia, giống như 1 hình thức đón tổ tiên về nhà ăn Tết vậy!

tram-huong-xong-nha-2

Đốt nhang Trầm đêm giao thừa làm tăng không khí Tết đoàn viên

1.4 Vào các ngày giỗ, các dịp lễ Tết lớn trong năm 

Người ta nói hương thơm của Trầm trong tâm linh được coi như một sợi dây vô hình kết nối thế giới trần gian với cõi âm! Ở trong chùa chiền, đền đài miếu mạo họ cũng hay sử dụng nhang Trầm để thắp làm tăng thêm phần linh thiêng chốn tu hành! Còn đối với riêng mỗi gia đình, vào những ngày giỗ hay lễ Tết lớn trong năm, bạn thắp nén hương Trầm như một cách thể hiện lòng biết ơn, tưởng nhớ về cội nguồn, tổ tiên của mình!

2. Những cách xông nhà giải xui

2.1 Đối với Trầm miếng (mảnh)

Đối với việc xông nhà sử dụng Trầm miếng, bạn có thể xông trực tiếp trên than hoạt tính theo các trình tự:

  • Dùng bật lửa đốt than hoạt tính đến đỏ hồng
  • Đặt viên than đã cháy đều vào đỉnh hoặc lư đốt Trầm.
  • Dùng kẹp gắp 1-2 miếng gỗ Trầm đặt lên trên than. Khoảng 5 giây sau dầu trên miếng Trầm bắt đầu sôi và tỏa hương trầm tinh khiết.
  • Bạn có thể đặt thêm gỗ lên than sau khi các miếng gỗ cũ đã cháy hết, để hương trầm tiếp tục lan tỏa khắp căn phòng.

Sau đó bạn có thể bê khay, bếp Trầm đã đốt đi quanh nhà để xông, thanh tẩy bụi bẩn. Một cách khác tiện ích và đảm bảo an toàn hơn cả là bạn có thể tìm mua những chiếc bếp xông điện tử.

2.2 Xông Nhang Trầm nụ

Một cách xông Trầm dễ dàng và được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta là đốt trực tiếp Nhang Trầm Hương. Với cách này, bạn có thể dễ dàng tìm mua nhang Trầm nụ hoặc nhang nén tại các cửa hàng phân phối nhang Trầm, chính hãng, chất lượng cao. Với những sản phẩm này, những gì bạn cần làm chỉ là đốt trực tiếp chúng rồi cắm hay đặt vào trong bát hương tổ tiên trên bàn thờ nhà mình.

Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng nhang Trầm nụ với thác khói xông Trầm, đặt trong phòng khách hay ban Thờ Thần Tài trước cửa bên cạnh việc chiêu tài, chiêu lộc còn làm tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà!

tram-huong-xong-nha-3

Thác khói làm tăng tính thẩm mỹ

2.3 Sử dụng Tinh dầu Trầm 

Với cách sử dụng tinh dầu Trầm thì nguontramhuong.com sẽ gọi là một cách thanh rửa cho căn nhà của bạn hơn là một cách xông nhà! Bạn có thể sử dụng một chút tinh dầu Trầm pha với nước sạch để lau chùi, gội rửa nhà cửa, đặc biệt là bàn thờ gia khuyến! Việc lau rửa, vệ sinh cho gian thờ nhà bạn thường xuyên là việc cũng hết sức quan trọng, thể hiện sự biết ơn đối với tổ tiên và cũng là một cách cầu tài, cầu lộc cho gia chủ bạn!

2.4 Sử dụng bột Trầm Hương nguyên chất 

Cách cuối cùng mà nguontramhuong.com muốn đề cập đến là sử dụng bột trầm hương nguyên chất. Cách sử dụng bột Trầm Hương cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể dùng bột Trầm Hương đặt trong lư đồng, đỉnh đồng, lò xông bằng gốm hay thậm chí là một cái chén hay chiếc đĩa thông thường. Những gì bạn cần làm chỉ là châm lửa trực tiếp lên đỉnh của chỗ bột, bột Trầm sẽ cháy âm ỉ và tỏa hương thơm ra khắp căn nhà của bạn!

tram-huong-xong-nha-4

Bột Trầm Hương cháy âm ỉ và tỏa hương nhẹ nhàng

3. Ý nghĩa xông nhà bằng Trầm 

3.1 Trong phong thủy, tâm linh 

Phàm là người làm trong lĩnh vực kinh doanh thì đều rất coi trọng những vấn đề liên quan đến phong thủy, tài lộc. Họ coi trọng từ những món trang sức, vật phẩm phong thủy cho đến hướng nhà, bố cục, cách bày trí,… Chính vì thế Trầm Hương – vốn được coi là tinh hoa của đất trời là vật mà người làm kinh doanh không thể bỏ qua. 

Mang trong mình lượng dương khí lớn, Trầm được coi là bảo vật hút vận may, tài lộc nên việc nó được ưa chuộng đã chẳng còn lạ lẫm. Trong kinh doanh, Trầm lại giống như 1 đứa con tinh thần, giúp bạn thêm năng lượng, tinh thông trong công việc, biến mọi điều xấu thành cái tốt, biến hóa từ cái bất lợi thành cái có lợi!

3.2 Đối với sức khỏe con người

Trong đông y, Trầm được coi là bài thuốc có tính ôn, chữa được nhiều thứ bệnh. Không chỉ tốt từ chất mà hương thơm của Trầm cũng là thứ hương thơm nhẹ nhàng, thanh mát, là hương thơm của cõi Niết Bàn – đó là thứ hương thơm không thể nhân bản được! Khi xông đốt Trầm, hương thơm ấy sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi bởi tính nhẹ nhàng của nó! Đây cũng là bài thuốc hiệu quả giúp bạn trị được các chứng về đau đầu, xả stress.

4. Lưu ý khi sử dụng Trầm Hương xông nhà mới

  • Bạn nên xông nhà bằng Trầm sau khi hoàn thành các thủ tục, nghi lễ vào nhà mới. Tiến hành xông nhà sau lễ Nhập Trạch
  • Khi xông nhà, bạn nên mở hết tất các cửa trong nhà như 1 cách xua đuổi cái xấu ra bên ngoài.
  • Xông hết các ngóc ngách trong căn nhà, từ những nơi tối nhất, ẩm thấp nhất, cho đến những nơi sáng sủa, vị trí trung tâm căn nhà.
  • Xông nhà phải đi theo hướng vòng tròn ngược kim đồng hồ, đi từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.
  • Khi xông nhà bạn nên bật hết tất cả đèn bên cạnh việc giúp tăng hiệu nhiệt khí và dương khí cho ngôi nhà, ánh sáng mới sẽ khiến ngôi nhà của bạn sáng sưa, bớt u ám hơn rất nhiều.
  • Bạn nên sử dụng bếp xông điện tử thay cho việc xông bằng than nhằm đảm bảo tính an toàn và tiện lợi.

Trên đây là những thông tin nguontramhuong.com mách cho bạn khi muốn sử dụng Trầm Hương xông nhà đổi vận may, chiêu tài chiêu lộc. Với những công dụng tuyệt vời từ chất gỗ cho đến hương thơm, bạn còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay cho mình 1 sản phẩm làm từ Trầm Hương ngay thôi!

>>> Xem thêm: Mách bạn 7 cách sử dụng tinh dầu trầm hương đúng chuẩn

Similar Posts
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận