Bạn có bao giờ thấy các doanh nhân, quan chức đeo chuỗi Vòng Trầm Hương 108 hạt quấn lên tay thành nhiều vòng bên mình. Hoặc thắc mắc vì sao số lượng hạt phải là 108 hạt? Để hiểu thêm ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt, hãy bắt đầu hành trình khám phá cùng nguontramhuong.com ngay bây giờ nhé.

y-nghia-vong-tram-huong-108-hat-1

1. Truyền thuyết về vòng trầm hương 108 hạt

Chuyện xưa kể rằng, nguồn gốc của vòng tay 108 hạt bắt nguồn từ sự khai thị của Đức Phật đối với vua Ba Lưu Ly. Theo Kinh Mộc Hoạn Tử, vua Ba Lưu Ly sai sứ giả đến chốn của Đức Phật để tìm kiếm con đường thoát khỏi những phiền đau của cuộc sống thế tục và nhìn thấy được ánh sáng từ cánh cửa tu hành.

Đức Phật mới nói với sứ giả rằng: Nếu muốn diệt hết phiền não thì hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt bằng hạt cây tra và mang bên mình. Khi niệm sẽ lần qua một hạt cây tra nên chí tâm xưng danh hiệu: Phật, Pháp, Tăng mỗi lần. Cứ như thế, lần lượt qua hạt này đến hạt khác cho đến trăm nghìn vạn hạt. Quyết tâm lần tràng hạt mỗi ngày ắt sau này thâm tâm sẽ không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, quên đi 108 phiền muộn trên đời.

y-nghia-vong-tram-huong-108-hat-2

Lần chuỗi hạt tới một trăm vạn lượt, sẽ dứt hẳn được 180 kết nghiệp – chứng được quả Tu-Đà-Hoàn (ngược dòng sinh tử), hướng đến đạo Niết bàn.

Nghe theo lời Phật dạy, Nhà vua Ba Lưu Ly chuyên tâm ngày ngày lần chuỗi hạt niệm Phật. Qua thật một thời gian sau đó, Nhà vua thấy như được xua tan hết nỗi muộn phiền, cõi lòng đã bình yên trở lại.

Từ đó, người ta thường tương truyền nhau về nhiều vòng trầm hương 108 hạt, ý nghĩa của nó về tín ngưỡng cũng như tôn giáo.

2. Ý nghĩa về mặt tâm linh

Theo Phật giáo, con số 108 hạt được tin là phép cộng của 6 căn, 6 trần và 6 thức tạo ra thập bát giới. Sau đó nhân Thập bát giới cho 6 món: Tham, sân, si, mạn, nghi, ác mà tạo ra số 108 hạt trong chuỗi vòng.

Một ý nghĩa nữa đó là cuộc đời của chúng ta nối quá khứ đến hiện tại và tương lai, mỗi đời có 36 thứ phiền não. Cứ như vậy, cuộc đời ta mang theo 108 thứ phiền não trên hành trang con đường sanh tử không cùng tận.

y-nghia-vong-tram-huong-108-hat-3

Sư thầy thường mang theo vòng như là một bảo bối quan trọng để hỗ trợ họ trên con đường tu Phật pháp.

Vậy nên khi mang theo chuỗi tràng 108 hạt bên mình, khi đi, khi ngồi, khi nằm lần niệm từng hạt sẽ loại bỏ được 108 phiền não trong 3 đời, tâm luôn an lạc, không bị tác động bởi thị phi. Đó cũng chính là ý nghĩa 108 hạt trầm hương mang lại.

3. Ý nghĩa về mặt phong thủy

Bên cạnh ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt về mặt tâm linh thì con số này trong vòng trầm hương 108 hạt ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy.

Trong dân gian, ý nghĩa 108 hạt trầm hương là đem đến vượng khí, xua đuổi tà khí không may. Chuỗi vòng có tới 108 hạt sẽ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc hơn, giúp cho đường công danh và sự nghiệp sáng lạng hơn. 

>>> Xem thêm: Trầm hương là gì? Ý nghĩa của trầm hương

y-nghia-vong-tram-huong-108-hat-4

Đó là lý do vì sao những người làm kinh doanh, quan chức thường đeo bên mình vòng trầm 108 hạt bởi vì những ý nghĩa của nó về Tâm linh lẫn Phong thuỷ.

4. Cách đeo vòng trầm 108 hạt

Bạn cũng có thể đeo vòng trầm 108 như vòng cổ hoặc làm vòng tay bằng cách quấn 3-5 vòng tùy kích thước cổ tay, vừa linh hoạt lại mang tính thẩm mỹ mà vẫn giữ được ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt.

y-nghia-vong-tram-huong-108-hat-5

Vòng tay Trầm Hương 108 hạt sẽ là món trang sức lộng lẫy, thu hút hơn khi kết hợp với những charm khác.

Điều cần lưu ý nhất khi đeo vòng trầm 108 hạt hay bất cứ loại vòng trầm nào trước khi sử dụng nước hoa hoặc đồ dưỡng da thì bạn cũng nên tháo chúng ta để tránh ảnh hưởng tới tính chất của trầm hương.

Điều cuối cùng đó là dù đeo loại vòng gì đi nữa thì việc hướng tâm thiện vẫn là quan trọng nhất thì chiếc vòng mới có thể phát huy đúng tác dụng tích cực của nó.

Với rất nhiều ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt, nó được mệnh danh là “ lá bùa hộ mệnh cho doanh nhân. Đây sẽ là món quà, món trang sức vô cùng ý nghĩa dành cho người thân và Phật tử. Tham khảo thêm nhiều bài viết cập nhật trên để tìm được chiếc vòng ưng ý, hợp mệnh, có ý nghĩa về cả phong thuỷ lẫn tôn giáo.

Similar Posts
1 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vô danh
Vô danh
3 năm trước

Visitor Rating: 5 Stars